03.8839.0249

Trang chủ > Chuyên đề nhân lực > Những hình thức khen thưởng nhân viên hợp lý nhất

Những hình thức khen thưởng nhân viên hợp lý nhất

Là một nhà lãnh đạo tài ba bạn cần phải biết quan tâm đến nhân viên của mình và tạo động lực giúp họ làm việc tốt hơn. Đặc biệt, đối với những cá nhân có thành tích ưu tú, bạn nên dành cho họ những phần thưởng xứng đáng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có những hành động khích lệ cho nhân viên của mình.

1. Tiền thưởng

Tiền mặt được xem là phần thưởng thiết thực và hấp dẫn nhất đối với mỗi nhân viên. Dựa trên kết quả hoạt động kinh doanh của công ty, bạn có thể tính toán một phần thưởng xứng đáng dựa trên những đóng góp cụ thể của từng người.

Những-hình-thức-khen-thưởng-nhân-viên-hợp-lý-nhất-hình-ảnh-1
Tiền mặt được xem là phần thưởng thiết thực và hấp dẫn nhất

2. Thời gian nghỉ phép

Bên cạnh những giá trị vật chất, bạn cũng nên quan tâm đến giá trị tinh thần của nhân viên. Bạn có thể thêm vài ngày hoặc thậm chí một tuần vào các kỳ nghỉ của họ vào cuối năm hoặc sau khi kết thúc một dự án lớn để họ có thời gian nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng sau một thời gian vất vả. Thực tế cho thấy, những nhân viên có đầy đủ thời gian nghỉ phép có tinh thần làm việc tốt hơn so với những nhân viên còn lại, cho dù được trả thêm tiền đi chăng nữa.

3. Quà tặng đặc biệt

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo gần gũi với cấp dưới thì có thể bạn đã nghe họ nói về một niềm đam mê hoặc trò tiêu khiển yêu thích. Nếu họ thích chơi thể thao, hãy đầu tư cho họ những dụng cụ liên quan cần thiết các mặt hàng khác liên quan đến thể thao của họ. Hoặc nếu nhân viên của bạn đặc biệt yêu thích một nghệ sĩ nào đó, bạn hãy tặng họ chiếc vé tham dự buổi biểu diễn của người đó. Không gì tuyệt bằng được nhận quà đúng thứ mình thích đúng không nào? Bên cạnh đó, điều này còn cho thấy bạn là một người sếp tâm lý, thực sự quan tâm đến nhân viên của mình.

4. Thăng chức

Nếu một nhân viên đã có thâm niên làm việc lâu tại công ty hoặc một cá nhân xuất sắc, mang lại nhiều lợi ích cho công ty thì bạn nên xem xét, cân nhắc đưa họ lên vị trí cao hơn. Khi tiếp nhận một trách nhiệm mới, họ sẽ có cơ hội để phát triển bản thân nhiều hơn, cũng từ đó họ sẽ trở thành trợ thủ đắc lực, hỗ trợ bạn trong công việc. Đây cũng được xem là một cách giúp bạn đào tạo tiềm năng cho doanh nghiệp mà không phải tìm kiếm từ bên ngoài.

Những-hình-thức-khen-thưởng-nhân-viên-hợp-lý-nhất-hình-ảnh-2
Thăng chức cho nhân viên

5. Hỗ trợ đào tạo cho nhân viên

Một cách khác có thể bày tỏ sự cảm kích của bạn với nhân viên chính là hỗ trợ các chương trình giáo dục bổ sung hoặc chứng nhận có liên quan hoặc không liên quan đến công việc hiện tại mà cấp dưới của bạn muốn tham gia. Hành động này cho thấy bạn tin tưởng vào năng lực của họ và từ đó truyền cảm hứng tinh thần cho nhân viên của mình. Họ sẽ hào hứng và nỗ lực để hoàn thành những mục tiêu mà bạn đề ra.

Trên đây là những gợi ý về những cách giúp bạn khích lệ nhân viên hiệu quả nhất. Bằng những hành động cụ thể, mang đến những phần thưởng xứng đáng cho cấp dưới, mối quan hệ giữa bạn và nhân viên sẽ trở nên thân thiết và gần gũi hơn.

 

Bài viết mới

Làm thế nào để đánh giá kỹ năng mềm của ứng viên?

Chủ tịch điều hành của Starbucks Howard Schultz từng nói: “Tuyển nhân viên là một …

zalo
facebook
email