03.8839.0249

Trang chủ > Chuyên đề nhân lực > Làm thế nào để biến nhân viên trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai?

Làm thế nào để biến nhân viên trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai?

Hầu hết những người quản lý doanh nghiệp thường mong muốn tìm được những cộng sự cùng đồng hành với mình để đưa công ty ngày càng phát triển hơn. Đây chính là lúc bạn nên khởi động chương trình tìm kiếm và đào tạo tài năng lãnh đạo từ những nhân viên của mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể “biến” họ trở thành những nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai, cùng bạn phát triển tổ chức lớn mạnh hơn? Cùng King Human tham khảo những bí quyết được chia sẻ dưới đây nhé!

Tuyển dụng nhân viên tham gia

Đầu tiên, bạn sẽ đưa ra thông báo tuyển dụng các ứng viên tham gia vào chương trình đào tạo tài năng của bạn, có thể làm điều này bằng cách yêu cầu nhân viên nộp đơn hoặc yêu cầu các giám sát viên và trưởng nhóm đề cử nhân viên mà họ cảm thấy có tiềm năng. Dù bạn chọn phương pháp nào, hãy bắt đầu bằng cách xác định các tiêu chí và trình độ mà bạn đang tìm kiếm, sau đó cho nhân viên và giám sát viên biết chính xác đó là gì. Điều này sẽ giúp tránh nhầm lẫn và thể hiện sự công bằng, tránh gây ra sự bất đồng trong nội bộ. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng trong khi khoảng 20 nhân viên được chấp nhận sẽ rất hào hứng với cơ hội này thì hàng chục người khác có thể sẽ thất vọng vì họ đã bị loại. Vì thế, hãy giữ quy trình minh bạch nhất có thể, truyền đạt rõ ràng mục đích của bạn và thông báo cho tất cả các ứng viên hoặc người được đề cử về tính chất của chương trình lần này và các cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Thảo luận với nhân viên

Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm sau khi khởi động chương trình của mình là sắp xếp thời gian với từng người tham gia có tiềm năng cao để thảo luận về mục tiêu và nguyện vọng nghề nghiệp của họ tại công ty. Điều này sẽ hỗ trợ điều chỉnh chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu của họ và cũng như cho bạn cơ hội để chia sẻ tầm nhìn, định hướng sau này mà bạn sẽ cùng với họ phát triển công ty. Kế hoạch này cần được soạn thảo rõ ràng, chi tiết và nêu rõ thời gian hoàn thành. Thảo luận về tương lai của họ tại công ty sẽ giúp nhân viên cảm thấy tổ chức này chính là nơi lý tưởng để họ phát triển, ngay cả khi các nhà tuyển dụng khác đến gọi.

Làm-thế-nào-để-biến-nhân-viên-trở-thành-nhà-lãnh-đạo-trong-tương-lai-hình-ảnh-1
Thảo luận về mục tiêu nghề nghiệp và định hướng phát triển công ty với nhân viên

Mang đến thử thách thay vì phần thưởng

Có nhiều nhân viên chấp nhận tham gia vào chương trình này đơn giản vì đồng nghiệp của họ cũng thế hoặc là phần thưởng cho hoạt động này khá hấp dẫn. Trong thực tế, chương trình tìm kiếm và đào tạo ứng viên tiềm năng sẽ cung cấp nhiều thách thức hơn là phần thưởng, việc này sẽ tạo điều kiện để nhân viên có cơ hội được phát triển bản thân hơn. Những ứng viên vượt qua được các thách thức chính là những nhân tố phù hợp cho sự phát triển của công ty, cũng chính là mục đích ban đầu của bạn khi tạo ra chương trình này.

Kết nối nhân viên và nhà lãnh đạo

Nếu bạn mong muốn một kết quả thực sự, khía cạnh quan trọng nhất của chương trình lần này là bạn sẽ đào tạo, cung cấp cho người tham gia những cơ hội tốt nhất để kết nối những nhân viên tiềm năng cao đó với các nhà lãnh đạo kỳ cựu trong công ty. Điều này không chỉ giúp họ tìm hiểu thêm về hoạt động của công ty bạn mà còn giúp họ tiếp cận với các phong cách và cách thức quản lý thực tiễn khác nhau. Một số chương trình tiềm năng cao thậm chí còn tạo ra một cố vấn cho người tham gia. Việc mỗi nhân viên có một huấn luyện viên kèm cặp sẽ đảm bảo nhân viên nhanh chóng am hiểu về công ty đồng thời phát triển họ thành những nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai.

Làm-thế-nào-để-biến-nhân-viên-trở-thành-nhà-lãnh-đạo-trong-tương-lai-hình-ảnh-2
Kết nối nhân viên với các lãnh đạo kỳ cựu của tổ chức

Nếu bạn tận tâm với việc tạo cơ hội để mang đến sự phát triển cho nhân viên, thành quả mà bạn đạt được chính là lòng trung thành tuyệt  đối từ họ. Bên cạnh đó, mối quan hẹ giữa bạn và nhân viên ngày càng trở nên thân thiết hơn và lúc này họ sẽ là những người đồng hành cùng bạn vượt qua mọi sóng gió trên thương trường để đưa tổ chức ngày càng vươn xa hơn.

 

Bài viết mới

Những-hình-thức-khen-thưởng-nhân-viên-hợp-lý-nhất-hình-ảnh-2

Những hình thức khen thưởng nhân viên hợp lý nhất

Là một nhà lãnh đạo tài ba bạn cần phải biết quan tâm đến nhân …

zalo
facebook
email